Khoá chống trộm xe máy của “ông Tây”được các Shark tranh nhau chốt deal

0
58
Trước startup về khoá chống trộm dành cho xe máy, cả 3 Shark Phú, Shark Bình và Shark Liên đều muốn được đầu tư và đưa ra nhiều lời hứa hẹn để chốt deal.
Khoá chống trộm xe máy của “ông Tây” được các Shark tranh nhau chốt deal

Shark Phú và CEO của Lock Cuff
Trước tình trạng xe máy ở Việt Nam thường xuyên bị bẻ khoá cũng như sự bất tiện khi sử dụng ổ khoá càng, đặc biệt với phụ nữ, “ông Tây” Robert Thorwath đã mang đến giải pháp thông minh, khoá Lock Cuff.
Xuất phát từ ý tưởng một chiếc còng tay, khoá Lock Cuff hoạt động trên cơ chế khoá chặt dây phanh và tay ga với nhau khiến cho dù có cắt dây phanh, xe cũng không chạy được vì không thể vặn tay ga. Ngoài ra, người dùng có thể khóa mũ bảo hiểm vào khóa này vì nếu không có chìa sẽ không gỡ mũ ra được.
Chiếc khoá này giúp người dùng không bị bẩn tay và bất tiện như khi sử dụng khoá càng. Nhờ đó, dù mới được đưa ra thị trường từ ngày 3/3/2021 nhưng Lock Cuff đã bán hết toàn bộ 500 chiếc khóa trong lần đầu sản xuất với giá 275.000 đồng/chiếc.
Chia sẻ thêm về khóa chống trộm, Robert cho biết sản phẩm đã được cấp bằng sáng chế. Chiếc khóa chống trộm này rất thân thiện với môi trường. Nó được đựng trong chiếc túi xanh, có thể tự phân hủy hoàn toàn. Quá trình sản xuất cũng không có bất kỳ chất thải nào. Toàn bộ nguyên vật liệu, từ miếng lót cao su đến những kim loại chính của chiếc khóa đều được sản xuất tại Hà Nội và đều có thể tái chế. Việc cắt laser và việc sản xuất miếng nhựa đều được làm tại Việt Nam.

Shark Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch HĐQT SunHouse
Ngay sau phần trình bày của startup, các Shark đều nhận thấy tiềm năng của sản phẩm này. Shark Phú lập tức đề nghị: “Anh cần tôi đầu tư bao nhiêu nếu tôi có thể hỗ trợ anh mọi thứ?”
Nhà sáng lập Lock Cuff cho biết mình chưa từng nghĩ về điều này. Mục tiêu của ông khi đến với Shark Tank là tìm một người có thể sản xuất chiếc khóa này. Nhưng vì biết Shark Phú đã có sẵn máy móc, ông đề nghị 2 tỷ cho 10% cổ phần.
Shark Phú đề nghị đầu tư 2 tỷ cho 30% cổ phần và thuyết phục “Anh có những thứ khác, cũng giống như tôi có toàn bộ nhà máy để làm cho anh. Tôi có hệ thống bán hàng và tất cả những người có thể quản lý các loại chi phí có thể cần trong tương lai”. Shark Phú khẳng định thêm “Nếu chúng ta hợp tác, anh không cần đầu tư gì cả”.

Shark Nguyễn Hoà Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn NextTech
Ngoài Shark Phú, Shark Bình cũng “tham chiến” bằng thế mạnh của mình. Shark phân tích cái mà Robert cần lúc này là bán hàng và tiếp thị sao cho hiệu quả nhất, mà đó chính là thương mại điện tử.
Shark Bình khẳng định có thể giúp Robert bán hàng trên toàn Việt Nam và cả Đông Nam Á. Do đó, Shark đề nghị đầu tư 100.000 USD và nhận 2 USD phí nhượng quyền trên các sản phẩm bán ra cho đến khi thu được lợi nhuận là 1 triệu USD. Sau đó, mỗi sản phẩm bán được Shark sẽ thu 0,5 USD.
Ngoài ra, Shark Bình có thể quẹt thẻ đặt cọc 10% ngay lập tức. “Khi hợp tác cùng nhau, chúng ta sẽ trở thành triệu phú” – Shark Bình hứa hẹn.

Shark Đỗ Thị Kim Liên, Nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN

Ấn tượng với việc Robert để ý chi tiết đến phụ nữ, Shark Liên đồng ý đề nghị 2 tỷ đồng cho 10% cổ phần, không có bất kỳ điều kiện gì cả. Shark Liên thuyết phục thêm rằng tiếng nói, thương hiệu của Shark sẽ giúp khóa chống trộm Lock Cuff được nhiều phụ nữ sử dụng.

Quyết không bỏ lỡ startup, Shark Bình nhắc lại đề nghị đầu tư 100.000 USD lấy 0% cổ phần nhưng chia sẻ lợi nhuận như một đối tác. Shark Bình nhấn mạnh rằng: “Điều quan trọng, tôi sẽ đặt cọc 10% ngay bây giờ. Tôi là Shark duy nhất có hệ sinh thái thương mại điện tử”.
Lo ngại về việc phát triển mô hình kinh doanh bởi Chính phủ không khuyến khích phát triển xe máy, Shark Việt từ chối đầu tư. Shark Hưng cũng từ chối đầu tư vì không có lợi thế hỗ trợ.
Lúc này, Shark Phú nhắn nhủ CEO Lock Cuff: “Hãy chú ý, sau lưng chúng ta có một hệ thống rất lớn từ xưởng tới 2.000 nhân công, máy móc và thiết bị. Mọi máy móc, mẫu, phương pháp có thể phát triển cái này cho anh dễ dàng”.
Kết thúc màn tranh đấu giữa 3 Shark, dù hứng thú với thế mạnh về thương mại điện tử của Shark Bình nhưng cuối cùng Robert đã chọn Shark Phú và giải thích “Với tôi điều quan trọng nhất vẫn là nhà máy. Tôi đi cùng Shark Phú bởi vì thứ tôi cần là sự hỗ trợ từ một nhà máy”.

HẠ AN

Nguồn: bizlive.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây