Ceo Nguyễn Cảnh Thi TGĐ Công ty CP Good to Great

0
1163

Từng làm việc cho một vài công ty du lịch nhỏ, rồi chuyển sang các tập đoàn bán lẻ lớn như: Big C, Metro, Ocean Retail…..CEO Nguyễn Cảnh Thi – TGĐ Công ty CP Good to Great nhận ra những khó khăn trong việc xây dựng quy trình và ứng dụng công nghệ trong công tác quản trị của các doanh nghiệp SME tại Việt Nam. Dù chiếm tới 98,2% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động, nhưng những doanh nghiệp này lại không có một quy trình hay phần mềm công nghệ phù hợp giúp quản trị, tối ưu hóa chi phí, nguồn lực, tài nguyên….giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, anh đã ấp ủ ý tưởng thành lập công ty tư vấn xây dựng quy trình vận hành, áp dụng giải pháp công nghệ cho các SME với chi phí hợp lý.

Tháng 10/2018, anh thành lập công ty Good to Great và cùng team của mình lập kế hoạch, tìm kiếm đối tác công nghệ, với mong muốn tạo ra các ”Doanh nghiệp không giấy” hiệu quả. Sau hơn nửa năm, bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ, anh đã tìm được đối tác công nghệ để đầu tư, xây dựng phần mềm. Nhưng thật không may, phần mềm khi được đưa vào chạy thử thì chất lượng lại không được như kỳ vọng. Khiến lượng khách hàng không dễ gì thuyết phục được ngần ngại, không còn muốn hợp tác.

Cạn vốn, cuộc sống gia đình bị ảnh hưởng khiến anh không khỏi lo lắng. Nhưng với khát vọng tư vấn, hỗ trợ các SME ứng dụng công nghệ vào công tác quản trị…không ngừng cháy, anh sốc lại tinh thần, lao vào tìm biện pháp.
Rà soát lại các mối quan hệ rồi liên hệ để tìm kiếm các đối tác công nghệ uy tín ở trong lẫn ngoài nước. Lần này, anh quyết định không chỉ tìm công ty giỏi chuyên môn sản xuất phần mềm thuần tuý… mà còn chú tâm tìm đối tác thấu hiểu về quản trị doanh nghiệp và chung mục tiêu đồng hành lâu dài với công ty anh. May mắn, qua nhiều mối quan hệ, anh gặp và hợp tác được với đối tác công nghệ lớn, đang hoạt động ở 35 nước trên toàn cầu.

Có quy trình và công nghệ, anh cùng cộng sự đi gặp gỡ, thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm. Bằng sự nhiệt huyết của mình, anh được nhiều đối tác tin tưởng, ký kết được nhiều hợp đồng giá trị, dần chinh phục thành công thị trường các tỉnh miền Trung. Giúp doanh nghiệp thoát khỏi khó khăn, có thêm điều kiện để củng cố nguồn lực và ổn định hoạt động.

Kế hoạch dự kiến trong năm 2020, anh sẽ mở thêm chi nhánh để chinh phục thị trường lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Trong chương trình “ Những Câu Chuyện Thật”, Bà Nguyễn Thu Hương – TGĐ Công ty CP Truyền thông và Đầu tư Nam Hương chia sẻ: “Tôi nghĩ CEO đã có bước đi chiến lược rất hay khi đánh vào thị trường tỉnh. Các doanh nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đang bơi không hết với lượng khách hàng quá lớn, nên họ sẽ rất ngại tấn công vào thị trường ngách. Vì vậy, đây là cơ hội để CEO có thể phát triển tại thị trường này, đồng thời, hoàn thiện mình để chuẩn bị tấn công vào thị trường lớn. Chúng ta đều hiểu rằng, ở một thị trường mà nhà nhà muốn khởi nghiệp, người người muốn khởi nghiệp như ở Việt Nam thì dù là một sản phẩm không quá mới nhưng nếu một người chịu làm và kiên quyết đi tới cùng thì hoàn toàn có cơ hội. Nhất là khi CEO đã tìm được một partner có thể bù lại điểm yếu về công nghệ của CEO. Tuy nhiên, có một khó khăn và thách thức CEO phải đối mặt nữa là thay đổi nhận thức và thói quen của người tiêu dùng, của nhân sự. Mong rằng với ý chí và kinh nghiệm của mình, CEO có thể vượt qua và giúp cho không chỉ doanh nghiệp của mình mà còn nhiều doanh nghiệp SME khác cùng phát triển”.
——————————-
Đón xem chương trình “CEO – Những câu chuyện thật” số 04: TRĂN TRỞ GIẢI PHÁP QUY TRÌNH VÀ CÔNG NGHỆ CHO SME vào lúc 09h45 sáng Chủ nhật ngày 05/04/2020 và 9h15 sáng Thứ 2 ngày 06/04/2020 trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam để có câu trả lời.

#ceochiakhoathanhcong #ceonhungcauchuyenthat #CEONguyễnCảnhThi #ChuyêngiaNguyễnThuHương #RobertTranRBNC #CEOTrầnThanhHà #CEONguyễnThịQuỳnhNguyên #CEOPhạmPhiHùng #clbceochiakhoathanhcong #CEOCKTC
——————————-
– Đăng ký kênh để không bỏ lỡ tập mới nhất:http://bit.ly/CeoCKTC
– Đăng ký theo dõi Fanpage:https://www.facebook.com/ceochiakhoathanhcongsme/
– Hotline đăng ký tham gia chương trình: 098 148 6868

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây