Hòa Bình (HBC) đầu tư dự án nghỉ dưỡng ở Canada

0
72
HBC sẽ góp vốn một nửa bằng tiền mặt, còn lại sẽ được HBC góp vốn bằng dịch vụ xây dựng hoặc cung cấp vật tư xây dựng.
Hòa Bình (HBC) đầu tư dự án nghỉ dưỡng ở Canada

Hòa Bình quyết định rót vốn đầu tư dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở Canada.

Tập đoàn Xây dựngHòa Bình (mã HBC) vừa công bố thông tin nghị quyết HĐQT tập đoàn về việc đầu tư vốn.

Theo đó, HBC thông qua việc đầu tư 20% vào dự án Queenston Quarty (QQ) ở Canada với tổng mức vốn đầu tư là 4,8 triệu CAD (khoảng 44 tỷ đồng).

Trong đó, HBC sẽ góp vốn bằng tiền mặt là 2,4 triệu CAD và 2,4 triệu CAD còn lại sẽ được HBC góp vốn bằng dịch vụ xây dựng hoặc cung cấp vật tư xây dựng.

HĐQT HBC giao ban điều hành chịu trách nhiệm triển khai chi tiết, quyết định mọi vấn đề liên quan đảm bảo hiệu quả kinh tế khi đầu tư theo đúng quy định của pháp luật hiện hành cũng như của nước sở tại.

Theo tìm hiểu, Queenston Quarty là dự án khu đô thị nghỉ dưỡng cao cấp thuộc sở hữu của doanh nhân Allen Lê Hoài Nam, CEO kiêm cổ đông sáng lập Hòa Bình Canada, cổ đông sáng lập kiêm tổng giám đốc của CTCP Đầu Tư Pax International.

Trước đó hồi cuối 2019, HBC cũng thông qua việc đầu tư vào cho dự án Connolly với tổng giá trị đầu tư không quá 288 tỷ đồng (hơn 1,2 triệu USD). Dự án Connolly cũng do Hòa Bình Canada thực hiện.

Ngoài Connolly, Hòa Bình Canada cũng đầu tư 2 dự án khác tại thị trường này là dự án Stem Cells Marvelous City với tổng diện tích 20 ha và The USA Niagara Golf City với tổng diện tích lên đến 102 ha.

Mới đây, Tập đoàn Hoà Bình đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 4/2020 với kết quả doanh thu thuần là 3.183 tỷ đồng, giảm 36% và lãi sau thuế chỉ 7 tỷ đồng, giảm 96% so với cùng kỳ 2019.

Luỹ kế cả năm 2020, HBD ghi nhận doanh thu thuần ở mức 11.228 tỷ đồng, giảm 40% và lãi sau thuế là 70 tỷ đồng, giảm 83% so với 2019. Theo kế hoạch đặt ra thì tập đoàn hoàn thành 90% mục tiêu doanh thu nhưng lợi nhuận chỉ hoàn thành 56%.

Thị giá cổ phiếu HBC đang giao dịch ở vùng giá hơn 16.000 đồng/CP.

HUYỀN TRÂM

Nguồn: bizlive.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây