Bộ trưởng văn phòng chính phủ tiếp chủ tịch google châu á

0
715
Bộ trưởng văn phòng chính phủ tiếp Chủ tịch Google châu Á
Bộ trưởng văn phòng chính phủ tiếp Chủ tịch Google châu Á
Đánh giá bài viết này

Bộ trưởng văn phòng chính phủ tiếp Chủ tịch Google châu Á

Chiều 16/8, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ (VPCP), Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã tiếp ông Scott Beaumont, Chủ tịch Google khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

KBộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng tiếp Chủ tịch Google châu Á – Thái Bình Dương Scott Beaumont

Buổi tiếp còn có sự tham dự của ông Ted Osius, Cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, hiện là Phó Chủ tịch phụ trách Chính sách công và quan hệ Chính phủ Google châu Á – Thái Bình Dương; đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông và cơ quan VPCP.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng vui mừng chào đón ông ông Scott Beaumont, Chủ tịch Google khu vực châu Á – Thái Bình Dương và ông Ted Osius, Phó Chủ tịch phụ trách Chính sách công và quan hệ Chính phủ Google châu Á – Thái Bình Dương cùng Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại VPCP.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP vui mừng và đánh giá cao hoạt động của Google tại thị trường Việt Nam. Theo Bộ trưởng VPCP, thời gian qua, Google kinh doanh thành công tại Việt Nam với nhiều sản phẩm đã và đang trở nên phổ biến, quen thuộc với người tiêu dùng; đồng thời Google cũng triển khai nhiều sáng kiến và chương trình tại Việt Nam.

Vì vậy, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP mong muốn sự hợp tác giữa Việt Nam và Google chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Bộ trưởng văn phòng chính phủ tiếp Chủ tịch Google châu Á
Bộ trưởng văn phòng chính phủ tiếp Chủ tịch Google châu Á

Trân trọng cảm ơn những ý kiến Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP chia sẻ, ông Scott Beaumont cho biết Google mong muốn xây dựng quan hệ hợp tác lâu dài với Việt Nam, mong muốn tiếp tục các nỗ lực của mình để giúp Việt Nam tiến tới cách mạng công nghiệp 4.0.
.
Theo ông Scott Beaumont, trong chương trình Vietnam Digital 4.0, Google đặt mục tiêu đến 2020 sẽ đào tạo miễn phí kỹ năng số cho 500.000 chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam nhằm giúp các đối tượng này tăng lợi thế cạnh tranh và phát triển cơ hội kinh doanh.

Đây là một trong những cam kết của Google trong việc hỗ trợ Chính phủ Việt Nam tiến tới cách mạng công nghiệp 4.0 bằng cách trang bị kiến thức cho người dân về kỹ năng số.
.
Theo ông Scott Beaumont, đến nay chương trình đã đạt được nhiều bước tiến đáng khích lệ và mục tiêu của Google là sẽ tiếp tục đào tạo cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại nhiều tỉnh, thành của Việt Nam theo đúng mục tiêu đặt ra.
Bộ trưởng văn phòng chính phủ tiếp Chủ tịch Google châu Á
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Thời gian qua, Chính phủ đã và đang triển khai các giải pháp quyết liệt để tạo môi trường đầu tư cho các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Google đầu tư tại Việt Nam. Về các nội dung Google trao đổi hôm nay, sau buổi tiếp, VPCP sẽ tổng hợp và báo cáo đến Thủ tướng Chính phủ.
.
Gia Huy (Chinh phu.vn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây