Phát hiện cơ sở sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm chức năng quy mô “khủng” tại Thái Nguyên có dấu hiệu hàng giả

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện hàng chục thùng phuy đựng các loại nguyên liệu cùng các loại bao bì, chai, lọ, vỏ hộp, tem chống hàng giả và hàng nghìn hộp mỹ phẩm, thực phẩm chức năng đã được đóng gói chuẩn bị vận chuyển đi tiêu thụ.
Hàng hóa bị lực lượng chức năng tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ – Ảnh: Cục QLTT Thái Nguyên
Ngày 11/1, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 thuộc Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Thái Nguyên đột xuất kiểm tra Công ty TNHH Dược mỹ phẩm Gem Korea do ông Hà Anh Tuấn (sinh năm 1983) là người đại diện pháp luật.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện chủ cơ sở cùng 8 công nhân đang đóng gói các loại mỹ phẩm và thực phẩm chức năng dành cho người lớn, trẻ em mang các nhãn hiệu Hemia, Jushi, Queen Perfect… Đa phần tên các sản phẩm đều mang ngôn ngữ nước ngoài. Một số sản phẩm không thể hiện rõ địa chỉ sản xuất trên bao bì sản phẩm.
Ngoài ra, tại cơ sở, lực lượng chức năng còn phát hiện các loại máy trộn nguyên liệu, bên trong đang có sẵn nguyên liệu và hàng chục thùng phuy đựng các loại nguyên liệu cùng các loại bao bì, chai, lọ, vỏ hộp, tem chống hàng giả.
Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng ghi nhận hàng nghìn các hộp mỹ phẩm, thực phẩm chức năng đã được đóng gói thành phẩm, xếp ngay ngắn dưới nền nhà sẵn sàng cho việc vận chuyển đi tiêu thụ. Phần lớn các sản phẩm tại cơ sở này có tác dụng làm trắng da và giảm cân…
Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nhưng không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của nguyên liệu, hàng hóa.
Xét thấy vụ việc có nhiều dấu hiệu nghi vấn, Đội QLTT số 2, Cục QLTT Thái Nguyên đã tiến hành niêm phong toàn bộ hàng hóa để tiếp tục xác minh, làm rõ các vi phạm.
Theo Phó cục trưởng phụ trách Cục QLTT Thái Nguyên, đây là vụ việc lớn nhất về mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng mà đơn vị này phát hiện và xử lý trong thời gian qua.
Lực lượng chức năng phải dùng đến 2 xe tải loại 5 tấn để chở hàng hóa, máy móc, nguyên liệu có dấu hiệu vi phạm và 5 xe tải để vận chuyển các loại bao bì, chai, lọ.

HOÀNG HÀ

Nguồn: bizlive.vn

Exit mobile version