F88 huy động thành công 10 triệu USD từ quỹ ngoại

Khoản vay trị giá 10 triệu USD của F88 được cấp từ tổ chức tín dụng Lendable (Anh Quốc) và không tài sản thế chấp.
Ảnh minh họa.
Nền tảng cho vay cầm cố F88 vừa huy động thành công khoản vay 10 triệu USD, tương đương 230 tỷ đồng từ tổ chức tài chính quốc tế Lendable Group – một tổ chức cho vay có trụ sở ở London, Anh quốc.
Đây là khoản tín dụng đầu tiên của Lendable tại thị trường Việt Nam và đánh dấu cột mốc quan trọng khi lần đầu tiên F88 nhận được khoản vay từ nguồn vốn thị trường quốc tế.
Đáng chú ý, khoản vay của Lendable với F88 là khoản vay không cần thế chấp. F88 cho biết, với sự hỗ trợ tài chính từ Lendable, nền tảng này kỳ vọng sẽ đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của mình thông qua việc mở rộng mạng lưới, chuyển đổi kỹ thuật số và đầu tư vào nguồn nhân lực để đảm bảo các sản phẩm dịch vụ của họ tiếp cận tối đa những người đang có nhu cầu tín dụng tài chính nhưng chưa được hỗ trợ.
Ông Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty F88, cho biết: “F88 rất vui mừng khi là công ty đầu tiên ở Việt Nam nhận được khoản vay từ tổ chức cho vay quốc tế Lendable. Gói cho vay do Lendable cung cấp sẽ giúp F88 tăng cường sự linh hoạt trong hoạt động và mở rộng phạm vi tiếp cận kinh doanh của mình trên toàn thị trường Việt Nam”.
Đánh giá về khoản vay này, đại diện tổ chức Lendable cho hay, “F88 là tổ chức đầu tiên được Lendable chấp nhận cho vay ở Việt Nam vì chúng tôi đánh giá cao mô hình hoạt động kinh doanh của F88 và hiệu quả của mô hình có thể mang lại cho doanh nghiệp”.
F88 được đánh giá tín nhiệm đạt mức BBB- (ổn định) từ tổ chức đánh giá FiinRatings. Đơn vị này cũng đã ký kết hợp tác chiến lược với ngân hàng quốc tế CIMB, Chuỗi bán lẻ Thế giới di động & Điện Máy Xanh,…
Trước đó, F88 cũng vừa huy động tiếp 100 tỷ trái phiếu riêng lẻ vào cuối tháng 10/2021 với 52 nhà đầu tư trong nước tham gia. Đây là lần thứ 9 trong năm 2021 Công ty huy động thành công vốn qua kênh trái phiếu riêng lẻ, nâng tổng giá trị thu về lên khoảng 900 tỷ đồng.
Trái phiếu mà F88 chào bán là loại không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có tài sản bảo đảm. Kỳ hạn 18 tháng, lãi suất cố định 12%/năm được trả định kỳ 3 tháng một lần. Lãi suất phát hành của các đợt gần đây có chiều hướng giảm 0,5 điểm % so với các trái phiếu cùng kỳ hạn trước đó.

NGUYỄN THẮM

Nguồn: bizlive.vn

Exit mobile version