Đại gia ngành hóa dầu Thái Lan lên kế hoạch chi hơn 92,5 triệu USD mua cổ phần Nhựa Ngọc Nghĩa

Nhựa Ngọc Nghĩa hiện đang có 4 nhà máy tại Việt Nam, sản xuất ít nhất khoảng 30% các sản phẩm chai nhựa tại thị trường.

Ảnh: Nikkei
Tập đoàn Indorama Ventures, doanh nghiệp hàng đầu sản xuất các sản phẩm hóa học tại Thái Lan, có kế hoạch mua cổ phần lớn tại một doanh nghiệp nhựa Việt Nam, nhằm tăng cường sự hiện diện của họ tại thị trường châu Á và đáp ứng nhu cầu tăng mạnh.
Theo báo Nikkei, doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm hóa dầu hàng đầu của Thái Lan này dự kiến sẽ chi ra ước tính 3,09 tỷ bath, tức tương đương 92,5 triệu USD để mua cổ phần tại Ngọc Nghĩa. Thương vụ dự kiến sẽ được hoàn tất ngay trong nửa đầu năm nay.
Ngọc Nghĩa hiện đang có 4 nhà máy tại Việt Nam và hiện đang sản xuất ít nhất khoảng 30% các sản phẩm chai nhựa tại thị trường, theo khẳng định từ phía công ty. Được thành lập năm 1993, NNG đã cung cấp bao bì nhựa cho các tên tuổi như Unilever, Coca-Cola, Pepsi và Vinamilk. Theo khảo sát từ Indorama Ventures, NNG hiện có 3 cơ sở sản xuất tại Việt Nam với công suất lên đến 5,5 tỷ sản phẩm nhựa PET (polyetylen).
Indorama hiện đang giữ vị thế nhà sản xuất các sản phẩm hóa dầu hàng đầu thế giới. Doanh nghiệp đang đặt mục tiêu tăng thị phần tại một số khu vực như châu Á hay châu Phi nơi nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh.
CEO bộ phận sản xuất chai nhựa (PET) của Indorama, ông Dilip Kumar Agarwal, tuyên bố: “Thị trường chai nhựa tại Việt Nam được dự báo sẽ tăng trưởng đều đặn do nhu cầu tiêu dùng tăng và chất lượng cuộc sống. Cơ hội thâu tóm này sẽ giúp khuyến khích sự phát triển của hoạt động sản xuất chai nhựa, mảng kinh doanh lớn nhất của chúng tôi”.

NGỌC DIỆP

Nguồn: bizlive.vn

Exit mobile version