TUBO cho giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm và tiết kiệm năng lượng

0
105
Giải pháp băng tải cơ khí trong lồng ống cung cấp một bước mới tiến mới so với hệ thống khí nén để vận chuyển hạt cà phê giúp giải quyết những tồn tại lâu nay của các nhà máy chế biến cà phê.
TUBO cho giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm và tiết kiệm năng lượng

Tubo
Theo phương thức cũ, sau khi thu hoạch hạt cà phê được vận chuyển về nhà máy sản xuất cà phê bằng các công đoạn như các băng tải chân không và băng tải khí nén.
Tuy nhiên, cách vận chuyển nguyên liệu này cần rất nhiều năng lượng tiêu thụ cho hệ thống máy nén khí thích hợp. Thêm vào đó, các nhà máy cũng sẽ chiếm nhiều diện tích để đặt một hệ thống hút bụi để tách dòng nguyên liệu và dòng khí tại điểm đến.
Giải pháp băng tải cơ khí trong lồng ống cung cấp một bước mới tiến mới so với hệ thống khí nén để vận chuyển hạt cà phê giúp giải quyết những tồn tại lâu nay của các nhà máy chế biến cà phê. Các băng tải kín này không chỉ cung cấp khoảng cách vận chuyển xa, điểm xả và các yêu cầu cụ thể khác của sản phẩm, đây có thể là một giải pháp tiết kiệm không gian, tiết kiệm năng lượng hơn cho các nhà máy chế biến thực phẩm nói chung và nhà máy sản xuất cà phê nói riêng.
Băng tải cơ học trong lòng ống di chuyển dòng liệu bên trong ống, phổ biến nhất là thông qua việc sử dụng cáp hoặc xích. Các đĩa được đặt cách nhau dọc theo chiều dài của nó, các đầu nối với nhau tạo thành một vòng lặp vô tận được kéo bởi một đĩa xích điều khiển bằng động cơ trong một ống kín.
Tuy nhiên, xích và cáp có thể dẫn đến độ ma sát cao trong ống do tỉ số ứng suất tạo ra trong quá trình vận hành. Hơn nữa, điểm chết ở ròng rọc lệch dẫn đến khó khăn trong việc vệ sinh, gây nhiễm chéo làm ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm. Các sợi cáp cũng có thể là nguy cơ nhiễm bẩn cho sản phẩm.
Để giải quyết những rắc rối này, Bühler đã phát triển một khái niệm về băng tải cơ khí trong lòng ống cải tiến hoàn toàn mới đó là giải pháp TUBO băng tải cơ khí đẩy trong lòng ống. Thay vì kéo 1 lượng nguyên liệu bằng dây thì giải pháp này dùng một nguyên tố cực kỳ đặc biệt gọi là TUBITs
TUBO đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tốt hơn thông qua việc vận chuyển sản phẩm không để lại cặn, làm sạch hoàn toàn đường ống và loại bỏ mọi tiếp xúc của vật liệu được vận chuyển với bộ truyền động. Điều này duy trì sự đồng nhất của tỷ lệ pha trộn và tránh sự lây nhiễm chéo hương vị của các loại đậu khác nhau.
Ngoài việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giải pháp băng tải cơ khí hình ống TUBO còn có những ưu điểm:
Dễ dàng bảo trì với thiết lập mô-đun
Băng tải xích và cáp, khi cần thiết, sẽ phải thay thế toàn bộ các bộ phận chuyển động (xích hoặc cáp). Ngược lại, chỉ cần thay thế TUBIT. Điều này đảm bảo sự sạch sẽ nhất quán, đồng thời tiết kiệm cả thời gian và chi phí.
Tiết kiệm chi phí vận hành với hiệu suất năng lượng cao hơn
Không có nhiều cơ cấu kéo và truyền động, TUBO giảm đáng kể ma sát của hệ thống và do đó tiêu thụ năng lượng. Bố trí nhà máy bằng 3D cũng làm giảm chiều cao vận chuyển, giảm thiểu hơn tiêu thụ năng lượng.
Bảo vệ chất lượng sản phẩm bằng cách nhẹ nhàng và êm ái
Với việc tải liệu được giảm thiểu tối đa ma sát, TUBO không làm vỡ hạt cà phê và mang lại năng suất cao hơn. Có thể đạt được công suất cao, mặc dù tốc độ vận chuyển thấp.
Tối ưu hóa không gian nhà xưởng với cách bố trí linh hoạt
Thiết kế 3D của TUBO phù hợp với trần thấp và không gian nhỏ. Do đó, một TUBO có thể là sự lựa chọn thay thế cho nhiều loại băng tải khác. Giải pháp này cũng đi kèm với nhiều sự lựa chọn khác nhau.
Hiện tại, TUBO là giải pháp duy nhất trên thị trường cung cấp công suất lớn tốc độ thấp, khép kín, không cần dây tải và hệ thống khí. Với TUBO, các nhà sản xuất cà phê có thể an tâm khi biết rằng lợi nhuận đầu tư của họ được tối đa hóa thông qua năng suất, chất lượng cao hơn và giảm chi phí hoạt động thông qua giảm thiểu sử dụng năng lượng.

QUANG TRÍ

Nguồn: bizlive.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây