Hơn 10 triệu cổ phiếu OCH của OGC bị kê biên, xử lý để thi hành án

0
41

Cục Thi hành án Dân sự quận Ba Đình kê biên, xử lý tài sản hơn 10 triệu cổ phần OCH của Ocean Group (OGC) để thực hiện việc thi hành án theo quy định.

Hơn 10 triệu cổ phiếu OCH của OGC bị kê biên, xử lý để thi hành án

CTCP Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group, mã OGC) đã nhận được thông báo của Chi cục Thi hành án Dân sự quận Ba Đình về việc cưỡng chế thi hành án.

Theo đó, Chi cục Thi hành án Dân sự quận Ba Đình thông báo về việc kê biên, xử lý tài sản là hơn 10 triệu cổ phần OCH (CTCP Khách sạn và Dịch vụ OCH) của OGC đang được lưu ký tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam để thực hiện việc thi hành án theo quy định.

Trước đó hồi tháng 9/2021, Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình có thông báo, OGC phải thực hiện việc lưu ký chứng khoán trong số cổ phiếu OCH đã bị kê biên, tương ứng với nghĩa vụ thi hành án (khoảng 70 tỷ đồng) và những chi phí phát sinh để thực hiện việc thi hành án theo quy định.

Ngày 15/7, Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình đã quyết định kiểm kê, xử lý gần 21,4 triệu cổ phiếu OCH của OGC và lượng cổ phiếu này chưa được lưu ký tại bất kỳ công ty chứng khoán nào.

OGC từng muốn bán 20 triệu cổ phiếu OCH (tương ứng 10% vốn điều lệ) tuy nhiên, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Bộ Công an sau đó đã gửi đề nghị Ocean Group tạm dừng mọi biến động đối với cổ phiếu CTCP Khách sạn và Dịch vụ OCH đang nắm giữ để phục vụ công tác điều tra, xác minh cho đến khi có ý kiến.

Việc bán 20 triệu cổ phiếu OCH nhằm tạo nguồn tiền thanh toán công nợ và phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Theo lãnh đạo OGC, kế hoạch thoái vốn tại OCH là một trong những giải pháp và là giải pháp sau cùng để cân đối các khoản nợ đến hạn không trả được và chủ nợ có thể sẽ kiện OGC.

Kế hoạch này vấp phải sự phản đối từ phía IDS Equity Holdings. IDS đã gửi công văn tới Ocean Group với vai trò đại diện cho các cổ đông sở hữu hơn 51% cổ phần.

BẢO VY

Nguồn: bizlive.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây