Hai doanh nhân TP.HCM ứng cử đại biểu Quốc hội đưa ra hành động gì?

0
203

Hai doanh nhân Lê Viết Hải và Trịnh Chí Cường đưa ra chương trình hành động khi được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Hai doanh nhân TP.HCM ứng cử đại biểu Quốc hội đưa ra hành động gì?

Doanh nhân Lê Viết Hải và Trịnh Chí Cường – hai ứng cử viên đại buổi Quốc hội khóa XV.

Chú trọng kiến nghị việc xây dựng khung pháp lý thông thoáng hơn

Doanh nhân Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TP.HCM được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021 – 2026), đơn vị bầu cử số: 1 – TP.HCM tại TP. Thủ Đức.

Trong chương trình hành động, ứng cử viên Lê Viết Hải bày tỏ ra ứng cử Đại biểu Quốc hội nhằm đem hiểu biết của mình cùng các đại biểu khác tham gia xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, kiện toàn thể chế, chính sách của quốc gia với mục đích tạo ra môi trường tốt nhất cho sự phát triển về mọi mặt của đất nước bao gồm kinh tế, xã hội, văn hóa, y tế, giáo dục, cải thiện môi trường, bảo vệ tài nguyên, tăng cường an ninh, quốc phòng…

Là một kiến trúc sư, một đại biểu xuất thân từ khối doanh nghiệp, chủ tịch một hiệp hội chuyên ngành xây dựng, ông Lê Viết Hải khẳng định sẽ đặc biệt chú trọng kiến nghị việc xây dựng khung pháp lý thông thoáng hơn nữa cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, người dân; đảm bảo tính khoa học và hiệu quả hơn trong quy hoạch, kiến trúc, xây dựng…

Đối với TP.HCM, ông Hải nhấn mạnh sẽ quan tâm đến vấn đề hình thành các đô thị vệ tinh tạo nên một vùng rộng lớn có mối quan hệ kết nối hữu cơ, có sự cộng hưởng về mọi mặt. Trong đó, TP. Thủ Đức là một hình mẫu cho sự khởi đầu của một kế hoạch chỉnh trang và kiến tạo một TP đẹp, xanh, thông minh, có quy mô lớn với tầm nhìn xa hàng trăm năm; có giải pháp hữu hiệu cho những vấn đề về hạ tầng của đô thị hiện nay ngập lụt, kẹt xe, ô nhiễm… với một ngân sách hợp lý, một cách làm sáng tạo, hiệu quả.

Theo Chủ tịch Hòa Bình, thập kỷ 2020-2030 là thập kỷ còn lại duy nhất Việt Nam có cơ cấu dân số vàng, lực lượng lao động dồi dào. Nhằm nắm bắt thời cơ quý báu này, ứng cử viên Lê Viết Hải khẳng định sẽ nỗ lực để vận động các doanh nghiệp, các hiệp hội ngành nghề, các trường đại học, viện nghiên cứu bao gồm cả tư nhân và Nhà nước hợp tác với nhau. Ngoài ra, sẽ đóng góp hiệu quả hơn trong việc thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu công nghiệp xây dựng với các giải pháp có tính chiến lược…

Ứng cử viên Lê Viết Hải cam kết sẽ đem hết nỗ lực cống hiến cho Tổ quốc và vận động mọi người dân tích cực đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước; đưa Việt Nam trở thành một quốc gia phát triển, văn minh, hùng cường, đáp ứng khát vọng, hoài bão của cả dân tộc.

Chủ động tiếp cận với những dự án kết nối địa phương

Doanh nhân Trịnh Chí Cường, Tổng Giám đốc CTCP Đại Đồng Tiến, được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021 – 2026), đơn vị bầu cử số: 3 – TP.HCM tại Quận: 5, 8, 11.

Trong chương trình hành động của mình, ông Cường khẳng định sẽ tập trung nghiên cứu, học hỏi, cập nhật kiến thức về luật liên quan đến lĩnh vực thương mại, xuất nhập khẩu, nhằm kết nối và thúc đẩy việc tăng trưởng kinh tế, nâng cao mức sống cho người dân Việt Nam.

Ứng cử viên Trịnh Chí Cường bày tỏ nếu được cử tri tín nhiệm, bầu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026, sẽ đẩy mạnh phát triển lĩnh vực thương mại điện tử – xã hội số, áp dụng công nghệ hiện đại vào đời sống. Bên cạnh đó, quan tâm, chủ động tiếp cận với những dự án kết nối địa phương, để tạo sức mạnh tổng lực cho khu vực, đặc biệt là khu vực phía Nam, kết nối cả nước.

Cũng trong chương trình hành động, ông Trịnh Chí Cường cam kết sẽ nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, tích cực học hỏi để hoàn thiện mình. Ông Cường cho biết, được ứng cử Đại biểu Quốc hội đồng nghĩa với việc tham gia vào diễn đàn lập pháp của đất nước trong nhiệm kỳ tới, phải có những đóng góp với tư duy vì lợi ích quốc gia chứ không gói gọn vào chuyện của doanh nhân, doanh nghiệp hoặc một nhóm ngành nào.

Theo ông Nguyễn Phước Hưng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM (HUBA), sau khi được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM giao nhiệm vụ, Hiệp hội đã tiến hành sàng lọc và đề cử 5 doanh nhân ứng cử vào danh sách đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND TP.HCM. Danh sách này đã được UBND TPHCM đồng ý.

Cụ thể, HUBA đã đề cử 2 doanh nhân ứng cử đại biểu Quốc hội là ông Lê Viết Hải – Chủ tịch Tập đoàn xây dựng Hoà Bình và ông Trịnh Chí Cường – Tổng Giám đốc Nhựa Đại Đồng Tiến.

Ba doanh nhân ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM là ông Trần Việt Anh – Tổng giám đốc CTCP Xuất nhập khẩu Nam Thái Sơn; ông Nguyễn Viết Toàn – Giám đốc Công ty TNHH Kỹ thuật tự động ETEC và ông Nguyễn Đặng Hiến – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất thương mại Tân Quang Minh.

HUYỀN TRÂM

Nguồn: bizlive.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây