Giá vàng hôm nay 1/8: Giới đầu tư tháo chạy, vàng giảm

0
2565

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.408 USD/ounce, giảm tới 23 USD so với mức giao dịch thời điểm 20 giờ tối qua.

Vàng đang chịu tác động lớn sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định hạ lãi suất 25 điểm cơ bản. Giới đầu tư trước đó đã kỳ vọng lãi suất có thể giảm mạnh hơn, có thể là 50 điểm cơ bản.

Nói về nguyên nhân quyết định trên, phía Fed cho rằng: “Tác động từ diễn biến toàn cầu đến triển vọng kinh tế cũng như áp lực lạm phát yếu ớt”. Fed cũng chưa nói rõ về khả năng giảm lãi suất thêm trong thời gian tới. Cơ quan này chỉ nêu lên sẽ “hành động một cách thích hợp để duy trì đà tăng trưởng” và sẽ tiếp tục đánh giá những dữ liệu sắp tới.

“Tôi xin nêu rõ, đây không phải khởi đầu cho xu hướng giảm lãi suất kéo dài”, chủ tịch Fed Jerome Powell phát biểu sau đó. Ông cũng lấp lửng: “Tôi cũng không nói chỉ có một lần giảm lãi suất”.

Ngay sau đó, lên tiếng trên mạng xã hội, Tổng thống Donald Trump viết: Như mọi khi, Powell lại làm chúng ta thất vọng. Tuy nhiên, ít nhất thì ông ấy cũng nới lỏng chính sách. Dù gì chúng ta cũng sẽ thắng. Tôi chắc chắn không nhận được nhiều sự hỗ trợ từ Fed.

Điều ông Trump ngụ ý là cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. Trước đó, ông Trump đã nhiều lần kêu gọi Fed giảm lãi suất và Mỹ sẽ “chiến thắng” trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc.

Hôm qua, Trung Quốc và Mỹ đã khép lại vòng đàm phán thương mại mới tại Thượng Hải. Bộ Thương mại Trung Quốc sau đó đã ra thông báo: Hai bên đã tiến hành trao đổi thẳng thắn, hiệu quả cao và mang tính xây dựng.

Theo kế hoạch, hai bên sẽ tổ chức vòng thảo luận về kinh tế và thương mại cấp cao tiếp theo tại Mỹ vào tháng 9.

Vàng đang chịu tác động lớn sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định hạ lãi suất 25 điểm cơ bản.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 39,27-39,5 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Doji Hà Nội sáng nay giảm 330.000 đồng/lượng và hiện ở mức 39,3 -39,5 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm là 23.079 đồng/USD, tăn 6 đồng/USD so với cuối phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.140 -23.260 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước.

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.160 -23.250 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây