ĐHĐCĐ ELC: Đang trong lộ trình cải thiện biên lợi nhuận, đẩy nhanh hoàn tất thủ tục dự án đất vàng Nguyễn Chí Thanh

0
266
Năm 2021, Elcom đặt mục tiêu doanh thu đạt 915 tỷ đồng cùng lợi nhuận sau thuế đạt 39 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 14% và 25% so với cùng kỳ.
ĐHĐCĐ ELC: Đang trong lộ trình cải thiện biên lợi nhuận, đẩy nhanh hoàn tất thủ tục dự án đất vàng Nguyễn Chí Thanh

Chiều ngày 27/4/2020, CTCP Đầu tư Phát triển Công nghệ Điện tử – Viễn thông (ELC) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2021.
Kết quả hoạt động kinh doanh năm 2020, ELC đạt doanh thu thuần hơn 802,2 tỷ đồng, hoàn thành 111,1% kế hoạch năm, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 31,2 tỷ đồng, hoàn thành 124,8% kế hoạch năm.
Năm 2021, Elcom đặt mục tiêu doanh thu đạt 915 tỷ đồng cùng lợi nhuận sau thuế đạt 39 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 14% và 25% so với cùng kỳ. Cổ tức ở mức 10%. Đồng thời, ELC sẽ ra mắt bộ nhận diện thương mới của Công ty.
Mảng B1 (nguồn thu từ các dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước) vẫn là mảng đóng góp chính, Công ty kỳ vọng tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận từ 20-25%. Ngoài ra, 2 mảng dịch vụ online (B3) và mảng chuyển đổi số (B2) được kỳ vọng sẽ có thêm đóng góp vào doanh thu.
Từ 2021-2023, Công ty đặt mục tiêu doanh thu trên 1.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu được đánh giá là không mấy khó khăn khi mảng B1 được đánh giá là vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển. Chưa kể đến, dự án đầu tư vào tòa nhà văn phòng tại 18 Nguyễn Chí Thanh đang trong quá trình hoàn thành thủ tục để tiến hành khởi công.
Theo chia sẻ từ ban lãnh đạo ELC, Công ty đang còn vướng thủ tục mua lại từ SCIC. Hiện ELC đang nắm khoảng 60% vốn chủ sở hữu tại dự án này. Diện tích khu đất này là 2.350 m2, góc đường Nguyễn Chí Thanh, Pham Huy Thông. Theo quy hoạch, sẽ có 25 tầng, 4 tầng hầm.
Trong phần trả lời cổ đông, Chủ tịch HĐQT, ông Phan Chiến Thắng và Tổng Giám đốc Phạm Minh Thắng đã đưa ra giải đáp về chiến lược kinh doanh cùng một số khoản mục trong BCTC.
Cụ thể, cổ đông thắc mắc về mức biên lợi nhuận ròng thấp so với kỳ hoàng kim của ELC và đã được ông Phan Chiến Thắng cho biết, ELC đang trong quá trình trở lại với giai đoạn lợi nhuận cao. Trong quá khứ, ELC đã từng là số 1 thị trường viễn thông nhưng đã rơi vào cái bẫy “không làm gì mà chết, giống trường hợp của Nokia”. Nhiều dự án trong quá khứ đem lại biên lợi nhuận cao thậm chí 60-70%. Hiện tại theo lộ trình 2022-2024, Công ty sẽ cải thiện lên mức biên lợi nhuận 10-15%. Một số dự án của ELC hiện đã có biên lợi nhuận 25-35%.
Một số hợp đồng của B1 như sản phẩm AI Vision đang được chạy thử nghiệm ở Quảng ninh, Bắc Ninh, Yên Bái, Thanh Hóa đang được đánh giá cao. Hay như các sản phẩm Safe City trong lĩnh vực an ninh hàng không cũng hứa hẹn triển vọng.
Về các khoản nợ xấu, Công ty đã tiến hành trích lập và một số khoản vẫn có thể thu hồi. Hiện khoản lớn nhất là với Tập đoàn Viettel do có vấn đề trong thủ tục nghiệm thu dẫn đến chưa thể thanh lý hợp đồng. Theo BCTC giá trị các khoản nợ xấu của ELC là hơn 110 tỷ đồng trong đó khoản nợ xấu của Viettel là 62 tỷ đồng. Công ty ghi nhận giá trị thu hồi đối với hợp đồng của Viettel là gần 50 tỷ đồng.

MAI HƯƠNG

Nguồn: bizlive.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây