Cổ phiếu KDH neo giá vùng đỉnh, VinaCapital tranh thủ chốt lời

0
145

Sau giao dịch tỷ lệ sở hữu của quỹ ngoại Vietnam Ventures Limited tại Nhà Khang Điền giảm xuống còn 3,67% và không còn là cổ đông lớn.

Cổ phiếu KDH neo giá vùng đỉnh, VinaCapital tranh thủ chốt lời

Ảnh minh họa.

Quỹ ngoại Vietnam Ventures Limited, thành viên thuộc VinaCapital vừa thông báo đã hoàn tất bán ra 7,7 triệu cổ phiếu của CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (mã KDH) qua đó giảm tỷ lệ sở hữu từ 5,05% xuống 3,67% vốn điều lệ và không còn là cổ đông lớn. Giao dịch được thực hiện ngày 20/5.

Quỹ ngoại cho biết giao dịch được tiến hành nhằm cơ cấu lại danh mục đầu tư. Động thái này diễn ra đúng vào thời điểm cổ phiếu KDH có nhịp tăng mạnh và đang giao dịch quanh vùng đỉnh lịch sử. Ước tính, số tiền VinaCapital thu về từ giao dịch trên có thể lên đến 280 tỷ đồng.

Trước VinaCapital, từ đầu năm tới nay, các quỹ do Dragon Capital quản lý cũng liên tục hạ tỷ trọng KDH trong danh mục. Thời điểm đầu năm, các quỹ thuộc nhóm Dragon Capital nắm giữ khoảng 84,1 triệu cổ phiếu KDH, tương ứng tỷ lệ sở hữu 15,05%. Tuy nhiên đến nay, nhóm này chỉ còn nắm giữ 55,21 triệu cổ phiếu KDH, tương ứng tỷ lệ sở hữu 9,88%.

Trước áp lực bán ròng của khối ngoại, cổ phiếu KDH đã bị loại khỏi rổ VN Diamond do không đạt điều kiện về tiêu chí về tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu của nhà đầu tư nước ngoài (FOL) khi thấp hơn yêu cầu (90%).

Về kết quả kinh doanh quý 1/2021, Nhà Khang Điền ghi nhận doanh thu đạt 836,5 tỷ đồng, tăng 19,3% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế cũng tăng 33,5% so với cùng kỳ năm trước, lên mức 206,7 tỷ đồng.

Năm 2021, Nhà Khang điền đặt mục tiêu hoạch doanh thu đạt 4.800 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế dự kiến 1.200 tỷ đồng, lần lượt tăng 5,9% và 4,2% so với thực hiện trong năm 2020. Với kết quả đạt được sau 3 tháng đầu năm, công ty mới chỉ thực hiện được 17% kế hoạch cả năm.

THANH HÀ

Nguồn: bizlive.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây