Cổ phiếu FIT sàn “trắng bên mua”, cổ đông liên quan đến Chủ tịch HĐQT muốn gom thêm hàng

0
453

Từ vùng đỉnh lịch sử, cổ phiếu FIT đã nằm sàn 3 phiên liên tiếp thậm chí gần như mất thanh khoản trong 2 phiên gần nhất, qua đó rơi xuống 17.550 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu FIT sàn “trắng bên mua”, cổ đông liên quan đến Chủ tịch HĐQT muốn gom thêm hàng

Ảnh minh họa.

CTCP Đầu tư KD (KDI) vừa đăng ký mua thêm 20 triệu cổ phiếuFIT của CTCP Tập toàn F.I.T (FIT Group, mã FIT) nhằm phục vụ hoạt động đầu tư tài chính. Giao dịch dự kiến được thực hiện theo phương thức khớp lệnh trong khoảng thời gian từ 01/02 – 01/03/2021.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ 7/1 – 14/1/2021, KDI đã hoàn tất mua vào 15 triệu cổ phiếu FIT qua đó trở thành cổ đông lớn với 5,89% cổ phần. Nếu thực hiện giao dịch thành công, KDI sẽ nâng mức sở hữu lên 35 triệu cổ phiếu FIT, tương đương 13,7% cổ phần. KDI là doanh nghiệp mà người có liên quan tới ông Kiều Hữu Dũng, Chủ tịch HĐQT của FIT Group.

Động thái liên tục mua gom của KDI diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu FIT có nhiều biến động tăng giảm chóng mặt.

Cổ phiếu FIT dậy sóng từ cuối tháng 11/2020 với liên tiếp những phiên tăng mạnh, thậm chí tăng kịch biên độ qua đó nhanh chóng leo lên đỉnh lịch sử 21.750 đồng/cổ phiếu chỉ sau chưa đầy 2 tháng. Cùng sự đi lên về giá, thanh khoản của cổ phiếu này cũng tăng đột biến với giá trị giao dịch bình quân trong 1 tháng lên đến hơn 8 triệu đơn vị/phiên.

Sẽ không có nhiều điều để bàn nếu như FIT không có cú “quay xe” đột ngột tại vùng đỉnh. Sau 3 phiên nằm sàn liên tiếp, thị giá FIT đã giảm về 17.550 đồng/cổ phiếu, ghi nhận mức chiết khấu hơn 20% từ đỉnh. Thậm chí trong 2 phiên vừa qua, cổ phiếu này còn rơi vào tình trạng “trắng bên mua” và gần như mất thanh khoản.

Tạm tính tại mức thị giá FIT hiện tại, KDI dự chi cho giao dịch vào khoảng 350 tỷ đồng. Dù vậy, nếu cổ phiếu này vẫn tiếp tục “rơi tự do”, số tiền cổ đông này phải chi để sở hữu 20 triệu cổ phiếu FIT có thể sẽ thấp hơn nhiều.

Diễn biến cổ phiếu FIT trong 6 tháng trở lại đây

THANH HÀ

Nguồn: bizlive.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây