CEO Bùi Đức Vĩnh – Phần thưởng cho sự bền bỉ

0
700
CEO Bùi Đức Vĩnh
CEO Bùi Đức Vĩnh
Đánh giá bài viết này

CEO Bùi Đức Vĩnh – Phần thưởng cho sự bền bỉ

Từng trốn cha mẹ vào Nam tìm kiếm cơ hội làm giàu khi chỉ mới 12 tuổi, nhưng không thành. Năm 2008, CEO Bùi Đức Vĩnh – Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc Công ty TNHH Điện máy nội thất Gia Vĩnh tiếp tục bỏ học để cùng một vài người bạn mở cửa hàng kinh doanh điện thoại Blackberry. Năm 2009, trước trào lưu sử dụng Iphone và Samsung phát triển mạnh mẽ, anh quyết định rút vốn, sang Ăng Gô La kinh doanh vật liệu xây dựng.

Tuy nhiên, do tình hình chính trị bất ổn nên chỉ sau 3 tháng, anh phải cắn răng bỏ lại tất cả để trở về nước. Không bằng cấp, lại trắng tay, anh bị gia đình quay lưng, hàng xóm láng giềng dè bỉu. Không chần chừ, anh quyết định Nam tiến để xây dựng lại sự nghiệp. Lặn lội, không ngại khó, ngại khổ, anh được nhiều bạn bè quý mến và giúp đỡ. Cuối năm 2010, anh mở được một tiệm điện cơ, điện gia dụng nhỏ tại chợ K8. Để có khách hàng, anh bỏ nhiều công nghiên cứu thị trường, thực hiện các chính sách giá cả hấp dẫn cho khách hàng thân thiết. Nhờ sản phẩm chất lượng, dịch vụ hậu mãi tốt nên khách hàng tới với cửa hàng ngày càng đông. Nhưng niềm vui chẳng được bao lâu. Khi cửa hàng vừa có doanh thu ổn định thì mặt bằng lại bị đòi lại.

Trong cơn sốt đất, anh không thể tìm được mặt bằng phù hợp, bởi những mặt bằng có vị trí đẹp thì giá cả đã tăng lên gấp 3,4 lần, còn những chỗ hợp túi tiền chút thì lại hoang vắng, thưa thớt dân cư. Thời hạn trả nhà cận kề, hàng hóa không có chỗ để.

Khách hàng cũ từng mất nhiều công sức tìm kiếm có nguy cơ bị mất.

Khiến anh tuyệt vọng. Trong chương trình “ Những câu chuyện thật”, Ông Lê Trí Thông- Tổng giám đốc Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) chia sẻ :“Chúng ta có thể tưởng tượng công thức thành công sẽ là hàm số a+b+c. Trong đó, a,b,c sẽ là những yếu tố được gọi là cốt lõi và phụ trợ. Thông thường, khi thành công người ta sẽ bị nhầm lẫn yếu tố phụ trợ là yếu tố cốt lõi. Theo lý thuyết của bán lẻ, location (địa điểm) là yếu tố quan trọng.

Nhưng khi mất đi location, CEO mới nhìn lại mô hình kinh doanh của mình và thấy được location lại chỉ là yếu tố phụ trợ, yếu tố cốt lõi của CEO chính là dịch vụ khách hàng. Tuy nhiên, nếu lúc đó không mất đi địa điểm, CEO sẽ vẫn nhầm tưởng đó chính là yếu tố cốt lõi. Khi đó, CEO có thể sẽ đưa ra một chiến lược sai” Ông Trần Quốc Việt- Tổng giám đốc Tập đoàn Ecopark chia sẻ: “Năng lực lõi giúp CEO chiến thắng trong kinh doanh không phải mặt bằng mà là thái độ và sự nhiệt tình. Tuy nhiên, năng lực lõi có thể thay đổi do sự thay đổi của bối cảnh thị trường, nhu cầu khách hàng, hoặc do sự thay đổi về nguồn lực và khả năng của CEO. Cách cơ bản nhất để thành công là khi đã nắm được khách hàng trong giai đoạn đầu, thì phải nhanh chóng củng cố năng lực lõi, chuẩn bị vũ khí sắc bén hơn, và tăng cường sự trung thành của khách hàng.

Đồng thời, luôn suy nghĩ cho bước tiếp theo vì khi miếng bánh lớn hơn, sẽ có nhiều đối thủ mạnh khác cạnh tranh với mình” Liệu khó khăn lần này có khiến CEO bị khuất phục? Và anh sẽ làm gì để vượt qua?

CEO Bùi Đức Vĩnh
CEO Bùi Đức VĩnhPhâ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây