Bà chủ chương trình Shark Tank: “Là phụ nữ thì đừng để căn bếp của mình lạnh lẽo”

0
237

Nữ doanh nhân Lê Hạnh được nhiều người biết đến với vai trò CEO của TVHub và giám đốc sản xuất của chương trình Shark Tank phiên bản Việt Nam.

Đây chính là người phụ nữ “quyền lực” đứng đằng sau nhiều chương trình truyền hình thực tế hấp dẫn trong đó có chương trình dành cho giới khởi nghiệp – Shark Tank Việt Nam.
Với những thương vụ thành công trong chương trình này, Lê Hạnh cũng chính là người đã kết nối, mang đến cơ hội tiến xa và nhanh hơn cho các bạn trẻ khởi nghiệp.
Nhịp sống Doanh nghiệp đã có cuộc trò chuyện với doanh nhân Lê Hạnh, nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.
Doanh nhân Lê Hạnh
Shark Tank có phải là chương trình chị tâm huyết nhất?
Là chương trình phải chịu áp lực lớn nhất, nhưng cảm nhận được hạnh phúc nhất.
Năm 2016, tôi buộc phải làm lại từ đầu công việc kinh doanh từ con số 0 tròn trĩnh, có lúc bí quá gõ cửa vay ngân hàng không được, phải bán nhà bán cửa để có vốn làm lại công ty nên một lần nữa tôi thấu hiểu được nỗi cô đơn cũng như khó khăn, đặc biệt là về vốn của khởi nghiệp.
Khi thực hiện Shark Tank tôi rất hạnh phúc vì nhận ra động lực của tôi cũng giống như phần lớn các doanh nhân đang đồng hành cùng Shark Tank Việt Nam, đó là dẫn dắt, hỗ trợ các công ty khởi nghiệp còn non trẻ.
Gọi là tái khởi nghiệp bởi giai đoạn 11 năm trước đó, Hạnh từng sáng lập và điều hành một công ty truyền thông có tiếng. Nhưng việc buộc phải rời đi khỏi công ty do chính mình gây dựng trong suốt thời gian dài cũng bởi những bất đồng trong quan điểm phát triển. Đây cũng là một bài học đắt giá nhất trong suốt những năm tháng làm việc và lao động của tôi.
Từng có khoảng thời gian “bỏ” làm truyền hình với ý định nghỉ hưu sớm. Vậy điều gì đã thôi thúc chị quay trở lại?
Mục tiêu của chúng ta trong mỗi giai đoạn cuộc đời có sự thay đổi. Từ 20-30 tuổi mục tiêu của Tôi là kiếm thật nhiều tiền để thoát nghèo. Từ 30-40 tuổi sẽ phấn đấu làm sao có một vị trí trong xã hội.
Để đạt được các mục tiêu trên tôi làm việc quần quật, thậm chí ko có thời gian đưa con đi nghỉ hè. Tôi trở thành nô lệ của công việc nên lúc nào cũng bận rộn và căng thẳng. Thời điểm đó, tôi nghĩ mình sẽ về hưu vào năm 40 tuổi khi có được 5 triệu USD.
Nhưng ở tuổi ngoài 40 tôi bắt đầu cảm nhận được sự “hữu hạn” về thời gian, tôi muốn cuộc sống của tôi không chỉ là cắm đầu vào kiếm tiền, tôi muốn sử dụng thời gian còn lại của mình thật có ích. Tôi muốn hành trình tiếp theo của mình thực sự có ý nghĩa, và tôi tìm thấy điều đó ở những chương trình mình thực hiện.
Trong hành trình tiếp theo đó thì quan điểm “nô lệ của công việc” có còn không?
Tôi luôn tự nhắc nhở mình là phụ nữ thì không nên suốt ngày ở ngoài đường để căn bếp của mình lạnh lẽo.
Tôi rất hay nấu ăn, những bữa ăn ngon đã thực sự gắn kết các thành viên trong gia đình. Và hàng năm bận thế nào đi nữa, chúng tôi – các thành viên trong gia đình cũng có kỳ nghỉ bên nhau.
Bạn sẽ thực hiện được nếu bạn coi những cuộc hẹn với các thành viên trong gia đình cũng quan trọng như cuộc hẹn với khách hàng.
Chị gửi lời nhắn nào tới các bạn trẻ nhân ngày 20/10?
Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ của mình. Trong cuộc sống, đôi khi phải đánh đổi nhiều thứ như thời gian cho bản thân và gia đình để thỏa mãn đam mê của mình. Nhưng để cống hiến cho cộng đồng, chúng ta phải chấp nhận hy sinh nhiều hơn.
Khởi nghiệp bắt đầu ở công ty nhỏ nhưng phải thật chuyên nghiệp. Như ở TV Hub, chúng tôi là làm những chương trình truyền hình, sản phẩm thực sự có giá trị, truyền cảm hứng cho cộng đồng.
Khi mình đặt giá trị trước con số, sẽ không vội vàng lớn thật nhanh bằng mọi giá. Đặt mục tiêu khác đi, hành động của mình sẽ khác đi.
Cảm ơn chị!

HẠ AN

Nguồn: bizlive.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây